Hướng dẫn cách thông bồn cầu tại nhà bằng muối nhanh và hiệu quả nhất

Thông bồn cầu bằng muối là phương pháp nhanh nhất để xử lí tình trạng bồn cầu bị tắc, xuống nước chậm chỉ với 25 phút đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cao.

Vì sao bạn nên thông bồn cầu bằng muối?

Mọi người đều có thói quen sử dụng hóa chất có chất tẩy rửa cao hoặc dụng cụ để thông tắc bồn cầu. Các chuyên gia cho biết việc lạm dụng hóa chất tẩy rửa có thể làm hỏng hệ thống hầm cầu, dẫn nước đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có lợi đóng vai trò lớn trong việc phân hủy chất thải rắn. Thậm chí hóa chất thông bồn cầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu không được che chắn, bảo vệ kĩ càng trong quá trình sử dụng.

Nếu tình trạng bồn cầu tắc, xuống nước chậm không được cải thiện bạn có thể sử dụng muối để giải quyết tình huống này. Các chuyên gia khuyến khích sử dụng muối baking soda sẽ giúp thông bồn cầu nhanh chóng chứ không dùng muối ăn thông thường.

Muối baking soda được sử dụng rộng rãi để làm sạch, khử mùi trong nhà bếp, ứng dụng trong làm đẹp, y tế. Với công thức hóa học NaHCO3, hợp chất muối Na với gốc HCO3. Muối baking soda được bào chế dưới dạng bột mịn, màu trắng, không có mùi, vị mặn của muối. Muối có gốc HCO3 còn được gọi là thuốc muối, khi ở môi trường nhiệt độ hoặc axit yếu sẽ bị hòa tan, giải phóng ra khí Co2. Vậy cách thông bồn cầu bằng muối baking soda như thế nào?

Cách thông bồn cầu bằng muối baking soda nhanh nhất

Để thông tắc bồn cầu bằng muối baking soda cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vật dụng như sau: 1 cố baking soda, 2 cốc giấm, 3 lít nước nóng khoảng 80 độ.

Không nên dùng nước sôi ở 100 độ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ bồn cầu. Bồn cầu men gốm, sứ sẽ bị nứt, vỡ ra khi ở nhiệt độ quá cao.

Tiến hành thông tắc bồn cầu bằng muối baking soda:

Bước 1: Bạn nên đeo khẩu trang, đeo găng tay để bảo vệ da, đồng thời tránh vi khuẩn lây lan bám lên người gây hại cho sức khỏe.

Bước 2: Đổ 2 cốc giấm và 1 cốc baking soda đã chuẩn bị vào bồn cầu, bệ xí đợi trong vòng 25 phút. Giấm và baking soda sẽ có phản ứng hóa học giúp làm mềm, phân hủy các chất thải, giấy, các chất rắn khó tan.

Bước 3: Đổ nước nóng 80 độ từ trước vào bồn cầu một cách nhẹ nhàng. Lưu ý chỉ đổ ngập khoảng 1 nửa bồn cầu, không nên đổ quá đầy để tránh bị trào.

Bước 4: Sau khi đã đổ nước nóng vào cần có thêm thời gian cho baking soda được hòa tan hết chất thải rồi mới xả nước. Với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối baking soda nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, để qua đêm và xả sạch bồn cầu vào sáng mai sẽ không mất công chờ đợi.

Công ty môi trường đô thị Thăng Long cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu

Lưu ý khi thông bồn cầu bằng muối baking soda

Thông bồn cầu bằng muối baking soda là phương pháp thủ công bạn cần có thời gian để baking soda phát huy khả năng hòa tan chất thải. Trong thời gian chờ đợi cần đậy nắp bồn cầu lại để tránh bốc mùi khó chịu ra khắp nhà.

Đối với bồn cầu bị tắc do thả vật cứng, đồ chơi của trẻ em không nên áp dụng phương pháp này. Muối baking soda chỉ có tác dụng hòa tan chất thải sinh hoạt không hòa tan được chất rắn.  

Thực hiện phương pháp thông bồn cầu bằng muối baking soda sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng trình trạng tắc cống, bồn cầu của gia đình. Đồng thời tiết kiệm được chi phí tối đa. Tuy nhiên nếu bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn, không xuống nước, không loại bỏ được các chất thải rắn lúc này bạn cần sự hỗ trợ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt.

Công ty môi trường đô thị Thăng Long là địa chỉ hút bể phốt uy tín giá rẻ tại Hà Nội được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Công ty đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, xử lí vấn đề trong thời gian nhanh chóng. Hoàn lại tiền nếu khách hàng không ưng ý, hài lòng với kết quả mang lại sau khi sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *