Nên dùng giấy hay xịt rửa sau khi đi Đại tiện?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc làm sạch sau khi đi vệ sinh. Vậy nên dùng giấy hay dùng vòi sịt sau khi đi đại tiện? Cách làm nào mới thực sự sạch sẽ theo góc độ khoa học?

Nên dùng giấy hay xịt rửa sau khi đi Đại tiện?

Phỏng vấn anh Bùi Thành Trung – Nhân viên Công ty môi trường đô thị Thăng Long chia sẻ: Phần lớn chúng ta đều cảm thấy ngượng ngùng và né tránh khi nói về thói quen vệ sinh của mình hay cách làm sạch chất thải sau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, thực tế là ai cũng phải đi đại tiện. và không phải lúc nào chúng ta cũng ý thức được cách vệ sinh và hiệu quả nhất để đảm bảo làm sạch khu vực hậu môn, đảm bảo không còn để chất thải dính lại gây mất vệ sinh và những phiền toái khác.

Tại Ấn độ nhiều nhà vệ sinh đều có dụng cụ xịt nước cầm tay, hoặc ít nhất là xô và gáo nước để làm sạch sau khi đi đại tiện. Người Ấn Độ khi du lịch nước ngoài thường phải đối mặt với những vấn đề khác biệt về việc dùng giấy vệ sinh thay vì nước . Trong khi ở Mỹ và các nước Châu Âu, Úc, New Zealand, phần lớn mọi người dùng giấy vệ sinh để làm sạch, người Ấn Độ làm cảm thấy thoải mái hơn khi dùng nước.

Nên dùng giấy hay xịt rửa sau khi đi Đại tiện?

Vì vậy, chúng ta không thể không tự hỏi đâu mới là cách làm vệ sinh tốt nhất sau khi đi đại tiện? Tiến sĩ Tarig Patek thuộc bệnh viện Wockardt đã đưa ra câu trả lời về 2 sự lựa chọn này và ông cho biết câu trả lời là: Cả hai!

Dịch vụ hút bể phót uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Mặt trái khác của việc chỉ dùng giấy vệ sinh là với các bệnh nhân bị đau hậu môn, sự má sát bằng cách cọ xát của giấy có thể gây ra đau đớn và khó chịu. Vì vậy lần sau khi đáp trả lại “ tiếng gọi của tự nhiên” hãy chắc chắn sử dụng vòi xịt và lau khô bằng giấy vệ sinh. Nếu bạn muốn trở nên thân thiện với môi trường và không phải lo sợ về việc phải Thông tắc bồn cầu hãy thực hiện giữ vệ sinh cho chính bản thân mình một cách khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *